Gợi ý cách chọn thực đơn cưới cho các cặp đôi

Thực đơn cưới là một trong những yếu tố quan trọng thể hiện sự thành công của đám cưới. Thực đơn cần phối hòa giữa các món ăn và đặc biệt phải phù hợp với khẩu vị của khách mời để tạo được ấn tượng cũng như sự thành công của lễ cưới.

Sự kết hợp của các món ăn trong suốt bữa tiệc

Thông thường, các nhà hàng tiệc cưới đều có những menu lên sẵn là những món ngon nhất và phù hợp với khẩu vị của nhiều thực khách. Các cặp đôi có thể lựa chọn những menu đặc sắc nhất của nhà hàng cho tiệc cưới của mình.

Ngoài ra, các cặp đôi cũng có thể tự lên thực đơn và kết hợp các món từ khai vị, món chính đến tráng miệng theo ý mình. Sau khi lựa chọn, các cặp đôi có thể xin thêm lời khuyên từ các đầu bếp của nhà hàng để đảm bảo thực đơn hoàn hảo nhất.

Thử trước hương vị

Có thể nói, hương vị của món ăn chính là linh hồn của menu tiệc cưới. Nếu hương vị ngon, ấn tượng sẽ để lại nhiều cảm xúc cho thực khách. Để đảm bảo điều này, các cặp đôi có thể yêu cầu thử trước món ăn để từ đó đưa ra cân nhắc lựa chọn món cho phù hợp.

Cách bày trí món ăn

Ấn tượng trước cả khẩu vị chính là cách trình bày món ăn. Nếu món ăn được trình bày đẹp, tinh tế và bắt mắt sẽ khiến cho thực khách thích thú. Vì vậy, sau khi đã chọn được menu cho đám cưới, các cặp đôi có thể nhờ nhà hàng cho xem cách trình bày trước để đảm bảo mọi thứ đều như ý muốn.

Nguyên liệu

Nhiều cặp đôi khi chọn menu cưới thường bỏ quên yếu tố này. Nguyên liệu tươi sống, cao cấp không chỉ giúp các món ăn ngon hơn mà còn đảm bảo an toàn cho người thưởng thức. Hãy yêu cầu nhà hàng cung cấp thông tin về nguyên liệu như hàng tươi sống hay đông lạnh, trong nước hay nhập khẩu, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thưc phẩm… để kiểm tra.

Chú ý cách gọi tên

Cách gọi tên món ăn cũng thể hiện được “chất riêng” của cô dâu và chú rể. Các cặp đôi có thể chọn các món ăn quen thuộc nhưng hãy “biến tấu” với tên gọi để tạo được sự hứng thú, tò mò cho thực khách. Điều này sẽ khiến bữa tiệc trở nên thú vị hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *