Kế hoạch chuẩn bị đám cưới từ A đến Z

Hầu hết các cặp đôi khi tiến tới hôn nhân thường có chút bối rối xen lẫn một chút lo lắng làm sao để chuẩn bị cho ngày trọng đại diễn ra một cách hoàn hảo nhất. Để ngày cưới của các cặp đôi được trọn vẹn hạnh phúc, Trung Tâm Hội Nghị Tiệc Cưới Lạc Hồng sẽ gợi ý những điều cần chuẩn bị từ lúc lên kế hoạch đến khi lễ cưới được diễn ra nhé.

TRƯỚC NGÀY CƯỚI 3 THÁNG

  1. Họp mặt gia đình

Họp mặt gia đình trước lễ cưới là một sự kiện vô cùng quan trọng, điều này giúp gia đình hai bên thông gia hiểu nhau hơn. Đặc biệt, đây cũng là thời điểm thích hợp để gia đình hai bên thống nhất kế hoạch cưới hỏi.

  1. Xem ngày cưới hỏi

Đây là nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Việc chọn ngày cưới đẹp cho đôi trai gái thể hiện cô dâu chú rể lập gia đình mới được nhiều phước lành, vạn sự hanh thông.

  1. Sửa sang và trang trí nhà cửa

Gia đình nhà trai cần sửa sang một không gian riêng tư, dọn dẹp, sơn sửa lại nhà cửa, bổ sung các vật dụng cần thiết cho phòng cưới để sẵn sàng đón cô dâu về nhà mới.

  1. Dự trù kinh phí đám cưới

Tùy theo khả năng của mỗi gia đình, hai bên có thể lên danh sách các chi phí cần thiết chuẩn bị cho đám cưới. Tuy điều kiện mà tổ chức đám cưới có quy mô khác nhau, tuy nhiên, vẫn có những hạng mục chi phí chung mà các cặp đôi có thể tham khảo:

– Tiền sính lễ cưới.

– Phương tiện di chuyển.

– Tiền trang phục cho cô dâu, chú rể và cha mẹ hai bên.

– Tiền chụp hình cưới.

– Tiền in ấn thiệp cưới.

– Tiền đãi tiệc ở nhà hàng.

– Một số chi phí phát sinh khác

  1. Chọn địa điểm/phong cách chụp ảnh cưới

Ngày nay, việc chụp ảnh cưới đã rất dễ dàng với đa dạng lựa chọn từ phong cách ảnh cho đến địa điểm chụp ảnh. Tùy vào sở thích và kinh phí của cô dâu, chú rể, có rất nhiều địa điểm chụp ảnh đẹp từ trong nước đến ngoài nước, cũng như có rất nhiều studio uy tín để các bạn chụp bộ ảnh cưới của mình.

Tuy nhiên, khi lựa chọn địa điểm chụp ảnh cưới, ngoài phong cảnh đẹp, phong cách ấn tượng… các cặp đôi cũng nên chú ý thêm điều kiện thời tiết để có thể có những bức ảnh cưới ấn tượng và lưu giữ những kỷ niệm đẹp.

  1. Lên danh sách khách mời

Để tránh trường hợp mời thiếu bạn bè người quen, cặp đôi nên lập danh sách sớm và kiểm tra lại nhiều lần trước khi chốt khách mời. Hãy liệt kê danh sách theo nhóm như: đồng nghiệp/bạn bè của cha mẹ, bạn học, đồng nghiệp…

TRƯỚC NGÀY CƯỚI 1 THÁNG

  1. Lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới và lên thực đơn

Sau khi đã lên được số lượng khách mời, chuẩn bị ngân sách rõ ràng cho đám cưới, bạn hãy lựa chọn sảnh cưới tổ chức đám cưới và lên thực đơn ngay.

Một số thời điểm trong năm, việc đặt tiệc cưới vào “ngày đẹp, giờ đẹp, sảnh cưới phù hợp” sẽ rất khó do có nhiều người cùng lựa chọn. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc việc giữ chỗ sớm hơn để mọi thứ diễn ra như kế hoạch.

  1. Đặt thiệp mời đám cưới – Viết thiệp mời

Ngày nay, có rất nhiều kiểu thiệp mời sáng tạo, thể hiện được phong cách của mỗi cặp đôi. Tùy theo sở thích, các cặp đôi có thể lựa chọn những loại kiểu thiệp mời cưới khác nhau.

  1. Thử váy – vest đám cưới

Đây là công việc dễ thương nhất trong danh sách chuẩn bị đúng không nào? Hãy lựa chọn cho mình một trang phục cưới đúng sở thích, vừa vặn, thoải mái và trở thành cô dâu, chú rể tỏa sáng nhất trong ngày trọng đại của mình.

  1. Chọn nhẫn cưới

Nhẫn cưới vẫn luôn là một kỷ vật tình yêu rất thiêng liêng. Ngoài lựa chọn trang sức được thiết kế sẵn, các bạn cũng có thể tự thiết kế cho mình một cặp nhẫn dành cho tân lang, tân nương để lưu giữ những điều tuyệt vời nhất.

TRƯỚC NGÀY CƯỚI 1 TUẦN

Rà soát lại mọi thứ một lần nữa để đảm bảo tất cả đều đã được chuẩn bị một cách chỉn chu nhất.

Và cuối cùng, hãy giữ cho mình tâm trạng thật vui vẻ, thoải mái để ngày cưới sẽ thật sự là một ngày đáng nhớ nhất trong đời bạn nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *