Ý nghĩa của những loài hoa trong tiệc cưới

Hoa là biểu tượng của sắc đẹp, trong tình yêu chúng còn được ví như sự tươi trẻ, viên mãn. Việc sử dụng hoa tươi để trang trí cho tiệc cưới không chỉ tạo nên một không gian sang trọng với hương thơm tỏa ra một cách tự nhiên mà còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

Hoa Hồng – Biểu tượng cho tình yêu ngọt ngào, lãng mạn

Hoa hồng là loài hoa đại diện cho tình yêu và cũng là loài hoa được lựa chọn nhiều nhất cho việc trang trí tiệc cưới, từ hoa cầm tay của cô dâu, backdrop đến lối đi, sân khấu và cả trên bàn tiệc.

Chọn hoa hồng để trang trí cho lễ cưới sẽ giúp không gian trở nên lãng mạn, ngọt ngào và đầy cảm xúc không chỉ của cô dâu chú rể mà còn cả cho khách mời.

Hoa lan – Biểu tượng của tình yêu thanh cao

Ngày nay, xu hướng chọn hoa lan trang trí tiệc cưới ngày càng được ưa chuộng. Hoa lan mang trong mình ý nghĩa của sự thanh cao, đồng thời cũng thể hiện cho sự chở che và mãi mãi ủng hộ nhau dành cho người bạn đời.

Chọn hoa lan cho tiệc cưới, không gian tiệc sẽ trở nên sang trọng, đẳng cấp và ngập tràn sự tinh khôi, cao quý.

Hoa mẫu đơn – Biểu tượng của tình yêu viên mãn hạnh phúc

Được xem là “quốc sắc thiên hương” của các loài hoa, hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự thịnh vượng, sung túc và cao quý.

Những cánh hoa mẫu đơn thiết tha mềm mại như dải lụa, cứ thế ôm ấp che chở lẫn nhau. Điều này cũng giống như tình cảm của cô dâu chú rể: luôn nồng nhiệt đam mê đồng thời cũng luôn bảo vệ nhau trong cuộc sống.

Hoa cẩm tú cầu – Biểu tượng cho tình yêu chân thành, thủy chung

Hoa cẩm tú cầu có nguồn gốc từ Nhật Bản, được trồng nhiều ở Đà Lạt và cũng là một trong những loài hoa xuất hiện nhiều trong đám cưới.

Hoa cẩm tú cầu mọc thành từng chùm với nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi màu sắc mang trong mình một ý nghĩa riêng: Màu trắng trong sáng tinh khiết, màu hồng hạnh phúc viên mãn, màu tím thủy chung sắt son, màu xanh chân thành, gắn kết.

Chọn hoa cẩm tú cầu trong tiệc cưới, cả không gian sẽ ngập tràn cảm xúc ngọt ngào và thăng hoa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *